Tác giả :
Câu hỏi: Cách tính điểm toàn khóa như thế nào, có phải là điểm trung bình của số tín chỉ tích lũy không? Huynhvantam94@...
Trả lời: Trên bảng điểm của sinh viên sẽ có nhiều điểm trung bình như: ĐTB học kỳ, ĐTB năm học, ĐTB toàn khóa, ĐTB tích lũy.
Cách tính như sau: đầu tiên em phải trừ ra các môn học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng. Vì các môn này chỉ cần đạt, không tính ĐTB.
ĐTB học kỳ =∑ (điểm từng môn * số tín chỉ tương ứng)/ 
∑ số tín chỉ. Đây cũng là điểm trung bình để xét học bổng.
ĐTB năm học∑ (điểm cao nhất từng môn * số tín chỉ tương ứng)/ ∑ số tín chỉ năm học (môn học học 2 lần chỉ tính 1 lần với điểm cao nhất).
ĐTB toàn khóa tương tự như cách tính ĐTB năm học nhưng tính từ đầu khóa học đến thời điểm đó. Môn học nào học lại nhiều lần thì chỉ tính 1 lần ứng với điểm cao nhất của môn học đó. Tương tự tổng số tín chỉ chỉ tính theo môn học có tính điểm.
ĐTB tích lũy tương tự ĐTB toàn khóa nhưng chỉ tính các môn đạt. Đây là ĐTB để xếp loại tốt nghiệp sau này. Em có thể học thêm 1 số môn học khác trong phần tự chọn của chương trình đào tạo mà có điểm cao để nâng phẩy của em lên.
Nếu em còn thắc mắc thì em có thể liên hệ Cô Sương để hướng dẫn cho em. ĐTB em xem trên trang online đôi khi chưa đúng là do điểm các môn học chưa đầy đủ, thường thì cuối học kỳ điểm trung bình sẽ được cộng.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

FACEBOOK

Truy cập tháng: 188,885

Tổng truy cập:2,656,113

Copyright © 2014, Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM
Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. 
Điện thoại: (028) 38961333 hoặc (028) 37221223 (số nội bộ 8120). 
Email tư vấn viên: hoatrth@hcmute.edu.vn (DĐ: 038 9695 970);
vuvanviet@hcmute.edu.vn; suongptt@hcmute.edu.vn; thaopvt@hcmute.edu.vn